Fan Real Madrid gọi là gì? Ý nghĩa đằng sau tên gọi

Fan Real Madrid gọi là gì? Mỗi câu lạc bộ có một biệt danh riêng để phân biệt, tránh nhầm lẫn với các hội gan khác. Hãy cùng chuyên mục hậu trường đi tìm hiểu cụ thể nhé.

Fan Real Madrid gọi là gì?

Real Madrid là câu lạc bộ nổi tiếng với lối đá tấn công hấp dẫn cùng màu áo đặc trưng có nhiều thành tích trên đấu trường châu lục vì thế mà hệ thông fanclub cũng có số lượng lớn toàn thế giới. Họ rất cuồng nhiệt và luôn hết hminfh vì câu lạc bộ. Những người cùng ăn, ngủ, thở trong bầu không khí đó là tình thân của Real Madrid và được gọi với cái tên thân thương là Madridistas.

Thương hiệu Madridista được câu lạc bộ Real Madrid mua bản quyền thương hiệu và đã được sử dụng rộng rãi cho toàn thể cộng đồng fan Real. Nếu bạn có điều kiện tham gia vào FC Madridista chính thức thì sẽ phải mất một khoản phí để có quyền lợi hấp dẫn.

Cho đến nay vẫn chưa thể xác định được cái tên Madridista bắt nguồn từ đâu, do ai nghĩ ra đầu tiên. Nhưng đây là biến thể của Madird cùng hậu tố -ista theo tiếng Tây Ban Nha, đó là cách gọi thân thương dành cho những người hết lòng vì đội bóng xứ sở bò tót này.

Fan Real Madrid gọi là gì
Fan Real Madrid gọi là gì?

Lịch sử các tên gọi khác của Fan Real Madrid

Madridistas: Đây là tên gọi chính thống và thông dụng của fan hâm mộ Real Madrid. Từ “Madridistas” xuất phát từ Madrid, thủ đô của Tây Ban Nha, và thể hiện sự tự hào của người dân Madrid đối với đội bóng của họ mặc dù tỷ số bóng đá hôm nay có như thế nào đi nữa.

Vikingos (Los Vikingos): Biệt danh “Los Vikingos” được lấy cảm hứng từ hình ảnh một nhóm dũng mãnh và không bao giờ chịu khuất phục. Biểu tượng viking cũng xuất hiện trong biểu trưng của câu lạc bộ. Biệt danh này thường được sử dụng để chỉ fan Real Madrid trong những thập kỷ trước.

Merengues: “Merengues” là một biệt danh khác của Real Madrid, thường xuất hiện trong bản chất âm nhạc và văn hóa của Tây Ban Nha. Biệt danh này đề cập đến màu sắc trắng chủ đạo của đội bóng và cách gọi thân mật của người dân Tây Ban Nha.

Blancos: Từ “Blancos” nghĩa là “trắng,” thể hiện sự đồng tình với màu áo chính thức của Real Madrid.

Los Galácticos: Biệt danh này thường được dùng để chỉ giai đoạn thập kỷ 2000 khi Real Madrid ký hợp đồng với nhiều siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới như Zinedine Zidane, David Beckham và Ronaldo.

Madridista là gì
Madridista là gì

Một số gương mặt nổi tiếng cũng là Madridista

Rafael Nadal: Tay vợt quần vợt người Tây Ban Nha, là một fan hâm mộ nhiệt thành của Real Madrid. Anh thường xem trận đấu của đội bóng và thường xuyên xuất hiện tại sân Bernabeu để cổ vũ cho đội bóng ở kết quả bóng đá trực tuyến.

Alejandro Sanz: Ca sĩ và nhạc sĩ nổi tiếng người Tây Ban Nha cũng là một Madridista trung thành. Anh thường xuyên thể hiện sự ủng hộ và tham gia các sự kiện liên quan đến Real Madrid.

Penelope Cruz và Javier Bardem: Hai diễn viên người Tây Ban Nha cũng là fan Real Madrid. Họ thường thể hiện tình cảm của mình qua việc xuất hiện trong các trận đấu và sự kiện của đội bóng.

Plácido Domingo: Ca sĩ opera nổi tiếng người Tây Ban Nha cũng là một Madridista trung thành. Ông thường được thấy tại các sự kiện của Real Madrid.

Antonio Banderas: Diễn viên và đạo diễn người Tây Ban Nha, đã thể hiện sự ủng hộ đối với Real Madrid.

Miguel Ángel Muñoz: Diễn viên và ca sĩ người Tây Ban Nha, nổi tiếng từ bộ phim “Un Paso Adelante,” cũng là một fan hâm mộ của Real Madrid.

Xem thêm: Đá thòng là gì? Chia sẻ 5 tips đá thòng hiệu quả nhất

Xem thêm: Tiền đạo lùi là gì? Ai xuất sắc nhất ở vị trí này?

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến bạn fan Real Madrid gọi là gì, ý nghĩa của tên gọi cũng như một số tên gọi khác của Fan Real nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *